=มูโระไดอารี่ : Do what you love=

หลาย ๆ คนถามว่าทำงานบริการเบื่อไหม มูโระอยากบอกว่า ไม่เคยเบื่อเลยจ้า ไม่ได้พูดเพื่อให้ดูดี และตัวเองก็งงตัวเองเหมือนกันว่าทำไม ไม่เบื่อ ไม่รู้สึกหงุดหงิด ถ้าหากว่าต้องทำแบบ แก้แบบให้ลูกค้าถูกใจที่สุดมานั่งคิด ๆ ดู อยู่เหมือนกันว่าเพราะอะไร และแล้วก็ทำให้เราเข้าใจกับคำพูดที่ว่า "Do what you love" ในที่สุด

ก็เพราะทำสิ่งที่รักนั่นเองค่ะ มันไม่ใช่เป็นคำพูดโลกสวยอะไรเลยค่า มันก็มีความเหนื่อย ความเครียดอยู่นะคะ แต่ไอ้สิ่งที่เรารักเนี่ยมันจะช่วยให้เราอึด และตั้งใจทำได้มากกว่าทำงานที่ไม่รักจริง ๆ ค่ะ เพราะทุกงานเหมือนกับว่าเราไม่ได้ทำงานแต่ทำอะไรที่เราสนใจมาก ๆ มากกว่า แล้วงานก็เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามโจทย์ที่ลูกค้าให้มาเหมือนเป็นการได้ทำอะไรใหม่ ๆ ทุกครั้งยิ่งทำให้เราไม่เคยเบื่อเลย

อาจารย์ถ่ายรูปท่านนึงเคยบอกว่า อย่าทำตัวเป็นเครื่องถ่ายเอกสาร ที่เห็นอะไรก็ถ่ายอย่างนั้น แต่ต้องใส่จินตนาการเข้าไปด้วย คำพูดนั้นทำให้มูโระคิดเสมอว่า ร้านของเราจะต้องไม่ทำตัวเป็นโรงพิมพ์ แต่ต้องเป็นร้านที่มีความรักในงานกราฟฟิคอย่างเต็มเปี่ยม งานน้อยชิ้นแต่มีความสนุกสร้างสรรค์ ยิ่งเพิ่มความสุขให้กับทางร้านค่ะ เพื่อน ๆ สบายใจได้เลย ว่างานน้อยชิ้น งานเล็ก ๆ ทางร้านจะรับทำมั้ย รับหมดค่า^^

สุดท้ายแล้วก็ขอให้เพื่อน ๆ พยายามหาสิ่งที่รักให้เจอนะคะ หรือถ้าเจอแล้วไม่กล้าลงมือทำก็ขอให้เชื่อเถอะว่ามูโระก็เคยคิดอย่างนั้นมาหลายปีแล้วก็ไปหลงทางอยู่หลายปีเหมือนกันกว่าจะหันกลับมาจับสิ่งที่รักจริง ๆ เริ่มจริงจังกับมันวันละเล็กละน้อยนะคะ เดินไปพร้อม ๆ กันค่ะ มันอาจไม่รับประกันความสำเร็จ เงินทองในระยะสั้น สะดุดบ้าง อะไรบ้าง แต่ถ้าได้ทำสิ่งที่รักทุก ๆ วันเดี๋ยวเพื่อน ๆ จะหาทางที่ตัวเองมีความสุขเจอเองนะคะ ความสุขมา อะไรก็จะง่ายไปหมดค่า

#dowhatyoulove #diary

Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Reflection
  • Twitter Reflection
  • Google+ Reflection

Copy right © 2016 by www.muro.in.th  All rights Reserved

  • Facebook - Black Circle
  • YouTube - Black Circle
  • Instagram - Black Circle

@muro